SỰ THẬT VỀ THIÊN HÌNH VÀ THIÊN LA, ĐỊA VÕNG

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Chúng ta thường nghe rằng tại hai cung Thìn Tuất là nơi Thiên la, Địa võng kiềm tỏa. Các tinh diệu rơi vào đó thường chậm phát, vẫy vùng, giẫy giụa, đến cơ hội mới phát huy được khả năng mà trở nên thành công. Tại những cung La võng cần có sao Thiên Hình hoặc sao Kình dương mới có thể bứt phá thuận lợi và thành công sớm. Vậy cụ thể là như thế nào, mời quý bạn khám phá trong bài viết sau đây.

ý nghĩa sao Thiên Hình tại cung mệnh và các cung khác

Thiết nghĩ: Kình dương tại Thìn Tuất Sửu Mùi là cách Kình dương nhập miếu, văn thao võ lược, giàu chí tiến thủ. Nhất là Kình dương tại Thìn Tuất là thượng cách vì giải quyết được hai nghiệm vụ một giúp đương số có tinh thần tiến thủ hăng say, tự cường bất túc như tinh thần người quân tử trong nho giáo, nỗ lực trau dồi đạo đức, học tập và hành động không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó Kình dương trợ lực cho chính diệu (nhất là bộ Võ cách, hoặc bộ Tử phủ) đột phá sự kiềm tỏa của lưới trời, lưới đất, vươn lên trong xã hội. Duy có Thiên hình mà ở Thìn Tuất là một vấn đề cần được xem xét một cách thận trọng hơn.

Sao Thiên Hình là gì?

Thiên hình theo sách Tử vi Hàm số của cụ Nguyễn Phát Lộc là một hình tinh, khi thủ mệnh thường là người cương trực, ngay thẳng, chí công vô tư, không hề a dua xiểm nịnh, nói thẳng lòng ngay, chí công vô tư.

Khi đắc địa (tại 4 cung Mão, Dậu, Dần và Thân) thì Sao Thiên Hình giúp đương số có tư chất thông tuệ, có óc phán đoán tinh vi, chi tiết, dò xét từng chi tiết nhỏ một. Với những đức tính trên người có Thiên hình có thể làm các lĩnh vực như Thẩm phán, luật pháp, phê bình văn học, lịch sử, các lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi tính chính xác cao độ, và làm bác sỹ phẫu thuật vì Thiên hình là tượng của một cây dao mổ. Nếu cách cục bác sỹ hội tụ nhiều sao phúc đức thì giỏi nghề, y đức cao sâu, cứu chữa được nhiều người bệnh...

Khi hãm địa Thiên hình gây hại chả kém gì một hung tinh ở những điểm sau: Hình khắc lục thân, bản thân dễ bị thương tích, làm những công việc khó quý hiển như lâm tặc, đồ tể, kỹ thuật mưu sinh, vào những hạn xấu có thể mắc vòng lao lý, bị thương tích và để lại dấu vết (sẹo).

Ý nghĩa của sao Thiên Hình trong tử vi

Cụ Thiên lương nghiệm lý có hệ thống và cho rằng, những người có can năm sinh là Giáp, Ất, ngũ hành nạp âm mệnh thuộc Mộc, hay chính diệu thủ mệnh là các Mộc tinh như Thiên cơ, Thiên lương rất sợ Thiên hình.

Những người mệnh, thân phúc có tụ đủ bộ Hình, riêu, Không, kiếp thường mắc tai nạn tập thể, do chiến tranh, thiên tai, tai nạn giao thông, động đất sóng thần...Nếu họ không gây tai nạn cho người khác thì cũng bị người khác gây tai họa trong một đám đông có ít nhất từ hai người trở lên, có tử vong hay không còn phải xem hạn xấu tới cỡ nào, có yếu tố cứu giải may mắn hay không...

Trên những cơ sở này chúng ta thấy được điều tốt và điều không tốt của Thiên hình rất rõ rệt trong quá trình phân tích, giải đoán, nghiên cứu và nghiệm lý về lá số Tử vi. Điều đáng nói ở đây là Thiên hình có thực sự giúp ích trong việc đột phá Thiên la, Địa võng hay không?

Chúng ta đều biết Thiên hình tại vị trí Thìn, Tuất đều là vị trí hãm địa. Một tinh diệu cát lợi khi đứng đúng vị trí của nó và có sự hội hợp hợp cách, nếu ở vị trí hãm địa thì dù là cát tinh cũng là dạng hư cát, mà hư cát là thực hung.

Thiên hình không cát lợi khi ở Thìn Tuất bởi hai điểm như sau:

Thứ nhất: Thiên hình là một hung tinh được an theo tháng sinh, về tính chất của nó là hung tinh nên cơ bản là xấu nhiều hơn tốt, đã là hung tinh mà lại không gặp nơi đắc địa thì tính tốt bị hạn chế và tính xấu tăng thêm

Thứ hai: Tại hai cung Thìn và Tuất là vị trí của hai sao Thiên la, Địa võng hai sao này là hai sao chủ về tù tội, hình pháp, giam cầm. Thiên hình kết hợp với hai sao này đương nhiên tạo nên cách hình pháp, kiện cáo, tụ tội rất rõ nét, vậy thì đột phá thế nào?

Trong Tử vi có những vị trí cấm địa bị phong tỏa. Ta có thể hiểu cơ bản, đại khái nếu như Tuần Triệt là những khi vực khó xâm phạm như cầu cống, công trình giao thông, kho tàng, văn phòng dinh thự, nha sở của Nhà nước, đó là những vật hiện hữu, mà người dân nào trong xã hội cũng không thể tùy tiện ra vào xâm phạm.

Ý nghĩa của sao Thiên Hình tọa thủ ở từng cung

Sao Thiên Hình ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ khắc khẩu, không hòa thuận hoặc hay đau ốm, hoặc con cái không ở gần cha mẹ

Sao Thiên Hình ở cung Phúc Đức

Không được hưởng phúc, giảm thọ, đời nay đây mai đó, hay đau ốm

Sao Thiên Hình ở cung Điền Trạch

Nhà cửa phải thay đổi nhiều lần, chủ quyền nhà hay có sự tranh chấp.

Sao Thiên Hình ở cung Quan Lộc

Có triển vọng về công nghiệp hay cơ khí. - Sáng sủa tốt đẹp: hoạnh đạt về võ nghiệp. - Mờ ám xấu xa: tai ương đi liền với lợi danh. Nên chuyên về cơ khí. Trường hợp này rất cần gặp nhiều Sát tinh sáng sủa tốt đẹp hội hợp mới hiển đạt.

Sao Thiên Hình ở cung Nô Bộc

Bè bạn, người giúp việc kém cỏi và không được lâu bền, không tốt

Sao Thiên Hình ở cung Thiên Di

Hay mắc tai nạn xe cộ. Gươm đao. Ra ngoài bất lợi, bôn ba, tai nạn dọc đường.

Sao Thiên Hình ở cung Tật Ách

Mắc bệnh phong sang. Thường phải châm chích, hay bị dao kéo đụng chạm tất đau đớn.

Sao Thiên Hình ở cung Tài Bạch

Làm nghề khéo tay, có hoa tay, bắt chước tài tình

Sao Thiên Hình ở cung Tử Tức

Muộn con, nếu Hình gặp nhiều sao mờ ám xấu xa hội hợp, tất bị tuyệt tự. May mắn lắm có được một con thì cũng duyên nợ trắc trở, nhưng luôn luôn gặp người đứng đắn, nghiêm túc, đôi khi quá đáng đưa đến sự khắc nghiệt, lạnh lùng.

Sao Thiên Hình ở cung Huynh Đệ

Anh chị em không hợp tính nhau

Nhìn chung, khi Thiên hình khi đắc địa tại Thân, hoặc Dần, sự nghiêm minh, công bằng, chí công vô tư, ngay thẳng cương nghị có thể giúp đương số khá tích cực, không những không gặp cảnh lao lý, tai nạn mà còn có thể có những thành tựu hãnh diện với đời. Bởi cung Thân tam, chiếu Thìn, cung Dần tam chiếu cung Tuất, cộng với hung tinh đắc địa mới có thể đột phá khó khăn trở ngại, và đi đến thành công.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước