BÀN VỀ SAO THIÊN RIÊU TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Có những câu phú văn rất dễ nhớ, dễ thuộc và mang tính chất điển hình về sao Thiên Riêu như sau:

“Hình, Riêu phận gái long đong

Ví không lộn chồng ắt cũng phản phu”

Câu này có ý nghĩa là những người phụ nữ có mệnh sao Thiên Riêu là cách cục lăng loàn, trắc nết, phản bội, cướp chồng. Với lối luận đoán áp dụng phú văn một cách máy móc, rập khuôn trong luận đoán gây ra không ít sai lầm, thậm chí nó để lại những tổn thương trong trái tim của không ít những người có cách cục như trên.

Luận giải ý nghĩa sao thiên riêu tại cung mệnh và các cung khác

Cách an sao Thiên Riêu trong tử vi

Sao Thiên Riêu là một sao được an theo tháng sinh, cùng với sao Thiên Hình tạo thành một cặp đôi. Theo sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên thì sao này được an như sau: Kể từ vị trí cung Sửu tính là tháng Giêng đếm thuận chiều kim đồng hồ đến tháng sinh của đương số, dừng lại ở cung nào thì an sao Thiên Riêu ở cung đó.

Có một điểm đáng lưu tâm là sao Thiên Riêu luôn luôn tam chiếu với sao Thiên Hình và đồng cung với sao Thiên Y.

Ngũ hành của sao Thiên Riêu

Thiên Riêu là sao thuộc hành Thủy, sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Thái Thứ Lang viết như vậy và hầu hết các tài liệu khác đều có cùng quan điểm về ngũ hành của sao này thuộc hành Thủy.

Ý nghĩa và Tính chất của sao Thiên Riêu

Sao Thiên Riêu đắc địa ở bốn cung Mão, Dậu, Dần, Tuất khi sao này đắc địa, nhiều tính chất tốt đẹp của sao được biểu hiện rõ, khi ở các vị trí hãm địa và hội hợi với các sao xấu thì biểu hiện những tính xấu rất rõ rệt. Sao Thiên Riêu có nhiều tính chất, tùy từng trường hợp mà sẽ có luận đoán cụ thể:

Tính chất thứ nhất

Thiên Riêu luôn đồng cung với Thiên Y và hội chiếu với Thiên Hình, nếu sao này được hội hợp các yếu tố cát lợi như các sao phúc đức, Hóa Khoa, Ân Quang, Thiên Quý thì đâu là mẫu người có tính cẩn thận, ưa sạch sẽ, tỷ mỉ, có đầu óc phân tích rõ ràng, chi ly, có năng khiếu về y dược, thuộc men, thảo dược và chăm sóc bệnh nhân rất mát tay. Đây là một trong những sao chỉ về y học, thảo dược. Các sao chỉ thuốc men, thảo dược bào gồm có mấy sao điển hình sau: Thiên Lương, Cự Môn, Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Thiên Y...

Tính chất thứ hai

sao Thiên Riêu là một sao trong bộ tam ám gồm có Đà La, Hóa Kỵ và Thiên Riêu. Trong bối cảnh hội hợp nhiều sát tinh, chính diệu mờ hãm, thiếu sao học vấn, hoặc đi cùng với bộ Thái Âm, Thái Dương hãm thì người đó thường bị bệnh tật về mắt, thị lực suy giảm, mắt kém. Một số người khác thì tư chất kém cỏi, ngu muội, không thông minh, học hành rất dở.

Tính chất thứ ba

Người có sao Thiên Riêu có một tâm lý đồng bóng, mê tín, hay lễ bái chùa đền, hay đi xem Tử Vi, bói toán. Một số người khác thì nghiên cứu khoa học dự đoán, có linh cảm, trực giác tốt, hay mơ về tương lai mà ứng nghiệm, có thể hành nghề tâm linh.

Tính chất thứ tư:

Với đặc điểm thuộc hành Thủy chủ về tính chất ướt át, ủy mị nên nhiều người hay u buồn, đa sầu, đa cảm, lãng mạn. Thủy tính cũng chủ về ham muốn nhục dục, tính dâm cho nên một số người ham mê tử sắc, say đắm tình trường. Nam mệnh thì đào hoa, phiêu bồng, rượu chè, trai gái vô độ, thoải mái, phóng khoáng, tự do. Nữ mệnh thì ham muốn tình cảm cao, dễ bị dụ dỗ, dễ yêu, dễ bỏ, gặp những điều kiện khác có thể ngoại tình, quan hệ nam nữ bất chính.

Tính chất thứ năm:

Sao Thiên Riêu là một sao chỉ về y dược, thuốc men nên cũng có nhiều cơ hội tiếp cận với thuốc men như vậy thể chất của người đó yếu ớt, thường xuyên bị đau yếu lặt vặt, hoặc bị bệnh mãn tính mà phải điều trị thuốc men.

Ý nghĩa của sao Thiên Riêu khi nhập hạn

  • Khi nhập hạn có sao Thiên Riêu thường dễ xảy ra các biểu hiện sau đây:

  • Có chuyện liên quan đến tình cảm, nếu gặp các sao đào hoa

  • Bị đau yếu phải điều trị thuốc men (tùy theo mức độ nặng, nhẹ khác nhau)

  • Có thể bị tai nạn sông nước nếu gặp các bộ sao Tham Lang, Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ. Hoặc Cự Môn, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đà La. Hoặc Thái Dương, Thanh Long, Lưu Hà, Hóa Kỵ, Thiên Riêu. Nhất là những người mệnh Hỏa phải đặc biệt đề phòng dạng tai nạn này

  • Bị thú dữ tấn công nếu gặp các sao Thiên Riêu, sát tinh, Bạch Hổ

  • Cha mẹ, người thân đau yếu mà bản thân đương số phải chăm sóc, phục vụ thuốc men, có nhiều khả năng phải đi viện trông nom người bệnh

  • Nhiều thường hợp gặp Thiên Riêu trong hạn thường diễn ra các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng như cúng, xem bói, giải hạn, những giấc mơ về ma quỷ, mơ về tương lai, hay mơ về chuyện tình cảm

  • Những người có bộ Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp thường gặp những tai nạn tập thể (dạng như chiến tranh, thiên tai, tai nạn xe cộ liên hoàn, chìm tàu...) đây là kinh nghiệm đoán của cụ Thiên Lương được ghi chép trong cuốn Tử Vi Nghiệm Lý của ông. Có nhiều lá số minh chứng, nên chúng ta cần lưu ý.

Ý nghĩa của sao Thiên Riêu khi thủ tọa tại các cung khác

Sao Thiên Riêu ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người có tay nghề khéo sống bằng nghề có liên quan đến sông nước, cha hoặc mẹ có tài về nghệ thuật, mỹ thuật, có hoa tay.

Sao Thiên Riêu ở cung Phúc Đức

Trong họ thường là người nữ lận đận về chồng con, có ác tật, chết non, cô độc, người nam thì phóng đãng, phong lưu, đi xa, có tài nghệ đặc biệt.

Sao Thiên Riêu ở cung Điền Trạch

Chậm về nhà cửa, nếu có sớm thì cũng tầm thường, phải thay đổi.

Sao Thiên Riêu ở cung Quan Lộc

Công danh hay thay đổi, nay đây mai đó, hợp nghề thuốc, nghệ thuật, đạo diễn, sân khấu, nhà giáo.

Sao Thiên Riêu ở cung Nô Bộc

Bè bạn, người giúp việc nay ở mai đi, ham chơi nhưng cũng có tài nghệ đặc biệt.

Sao Thiên Riêu ở cung Thiên Di

Ra ngoài không có nơi chốn cố định, đa nghệ.

Sao Thiên Riêu ở cung Tật Ách

Cố bệnh về âm hư, bệnh bàng quang, bệnh hệ cơ quan sinh dục.Gặp sao tốt thì có sức khỏe nhưng cũng không được lâu bền, gặp sao xấu thì cũng hay tai nạn, đau yếu

Sao Thiên Riêu ở cung Tài Bạch

Tài lộc ra vào thất thường, ưa thích cờ bạc, trò chơi giải trí, nghệ thuật hoặc nghề thuốc, thầy giáo phát tài.

Sao Thiên Riêu ở cung Tử Tức

Sinh nở khó khăn, hoặc khó nuôi con, hoặc có con riêng của vợ hay chồng, con cái hay chơi bời, lăng loàn

Sao Thiên Riêu ở cung Phu Thê

Vợ chồng ưa thích vui chơi, văn nghệ, phong lưu tài tử.

Sao Thiên Riêu ở cung Huynh Đệ

Có anh chị em dị bào, hoặc anh chị em nuôi, trong anh chị em có người phong lưu tài tử.

Sao Thiên Riêu là sao đa màu sắc, có tốt mà cũng có xấu. Theo đánh giá của cá nhân tôi chúng ta cần khơi trong, gạn đục, vận dụng những tính chất và ảnh hưởng tốt đẹp của sao, hạn chế những ảnh hưởng bất lợi. Đặc biệt hơn, đối với đối ngũ thanh thiếu niên cần lưu ý về sao này khi thấy có Thiên Riêu ở cung Thân, cung Mệnh, cung Tật Ách trong lá số, nên giữ gìn sức khỏe, tập cho mình những thói quen tốt và có lối sống khoa học, lành mạnh, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho nhân cách.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước