Cách bói bài tarot chi tiết và chuẩn xác nhất

Chủ nhật, 12/6/2022 - 15:18

Mục lục
 
Mục lục

Bói bài tarot là một trong những phương pháp xem bói được nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt các nước phương tay. Hẳn nhiều người vẫn đang còn lạ lẫm với cách xem bói bài Tarot. Thậm chí có bạn chưa biết Tarot là gì và có thể đây là lần đầu tiên tìm hiểu về loại bói bài này. Đây là một phương pháp xem bói rất thú vị và rất chính xác về tình yêu, công danh, sự nghiệp cũng như cuộc sống của con người. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cũng như học bói bài Tarot để thực hiện quẻ bói cho mình và người thân nhé.

=> Xem bói bài hàng ngày luận hung cát

Bói bài Tarot là gì?

Tarot là gì?

Bài Tarot là hệ thống lá bài, có tất cả 78 lá, mỗi lá bài đều có hình ảnh biểu tượng riêng và dựa vào đó, bạn có thể dự đoán được việc gì sẽ xảy ra với bạn trong ngày. 1 Bộ bài Tarot chuẩn có tất cả 22 lá ẩn chính, có tên gọi là Major Arcana, 40 lá Ẩn phụ có tên gọi khác là Minor Arcana và 16 lá hoàng gia.

Bài viết cùng chuyên mục:

Ý nghĩa lá The fool tarot

The hanged man tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá Magician tarot Ý nghĩa lá Death tarot
Ý nghĩa lá Piestess of the moon

Temperance tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá The Empress tarot Ý nghĩa lá The Devil tarot
Ý nghĩa lá The Emperor tarot Ý nghĩa là The Tower tarot
Ý nghĩa lá Hierophant tarot

Lá The Star tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá The Lovers tarot Xem ý nghĩa là The Moon tarot
Giải mã ý nghĩa Chariot tarot

Giải mã ý nghĩa lá The Sun tarot

The hermit tarot có ý nghĩa gì? Ý nghĩa lá Judgment tarot
Lá Wheel of fortune có ý nghĩa gì?

Là The World tarot có ý nghĩa gì?

Xem ý nghĩa lá Justice tarot

Lá Strength tarot nói lên điều gì?

Nguồn gốc bói bài Tarot?

Nguồn gốc của bói bài Tarot hiện nay có rất nhiều giả thuyết. Có người cho rằng, bài Tarot có nguồn gốc từ Ai Cập thời Cổ Đại, nhưng có ý kiến khác lại cho rằng bài Tarot là do người Gipxi (Ấn Độ) sáng tạo nên. Một số dẫn chứng khác lại cho rằng bài này có từ thời Atlantis.

Tuy nhiên, đông đảo ý kiến và đầy đủ dẫn chứng hơn về việc xuất hiện của loại bài Tarot này là có vào khoảng giữa thế kỷ 15. Cho thấy Tarot xuất xứ chính xác là từ nước Ý, khi mà một họa sĩ nước này tên gọi Bonifacio Bembo đã hoàn thành bộ bài tất cả 78 lá, có đầy đủ hệ thống như bộ bài hiện tại mà chúng ta đang sử dụng. Và từ đó, người ta tin hơn vào loại bói bài này, bắt đầu đi sâu tìm hiểu và nghiên cứu ý nghĩa của từng lá bài là gì?

cach-boi-bai-tarot

Ý nghĩa bài Tarot?

Bài Tarot có rất nhiều ý nghĩa thú vị mà áp dụng vào cuộc sống thực tế, bạn sẽ thấy chúng cực kỳ hữu hiệu. Bói bài Tarot hàng ngày được xem là công cụ cho bạn tự phát triển chính mình, thấu hiểu hơn về cuộc sống khi mỗi ngày trôi qua. Từng lá bài sẽ giúp bạn biết được một chút về quá khứ, hiện tại cũng như dự đoán được việc gì xảy ra trong tương lai và định hướng cho bạn bước đi tiếp theo là gì?

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot tượng trưng cho những kinh nghiệm, bài học quý giá trong cuộc sống và cũng chính là lời khuyên hữu ích, giúp cuộc sống mỗi người được mở mang kiến thức và bình an hơn.

  • 22 lá bài Ẩn chính nói lên đặc tính, bản chất của mỗi con người.
  • 40 lá Ẩn phụ tượng trưng cho các sự việc diễn ra hàng ngày kể cả khó khăn, thử thách mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống.
  • 16 lá bài Hoàng gia sẽ đại điện cho những gì khách quan, bao gồm người khác, thành phần khác ảnh hưởng tới những việc ta làm hàng ngày.

Việc biết được ý nghĩa 78 lá bài Tarot như là cách để mỗi người có thể dự đoán tương lai mình sẽ gặp phải chuyện gì và hướng xử lý như thế nào.

Học bói bài Tarot như thế nào?

Cách bói bài Tarot không phải ai cũng đã biết và hiểu được hết ý nghĩa của những lá bài là gì. Bạn có thể sử dụng Tarot để bói bài Tarot tình yêu hoặc bói bài Tarot về sự nghiệp. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện khi bói bài Tarot nhé:

Bước mở đầu

Bước này rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị một bộ bài, nến ... Bạn ngồi trước bài và tĩnh tâm, hít thở sâu. Tuyệt đối không nên căng thẳng hay tỏ ra lo lắng, bất an. Lúc này bạn không nên di chuyển nữa nhé.

Đặt câu hỏi

Lúc này, khi ngồi trước bài, bạn cần nghĩ tới những điều mình muốn hỏi và đặt ra câu hỏi. Tốt hơn là bạn nên viết chúng ra trước, niệm tâm tới chúng với mức tập trung cao độ. Đôi khi bạn cũng không cần tập trung vào một câu hỏi cụ thể mà có thể bằng câu hỏi mở với bói bài Tarot tình yêu hoặc bói bài Tarot về sự nghiệp,...

Xáo bài

Bạn bắt đầu xáo bài và dừng lại khi bạn cảm thấy hài lòng. Trong khi xáo bài, bạn nên tập trung vào những điều bạn muốn hỏi, nhưng không nên quá căng thẳng nhé.

Xếp bài

- Về việc xếp bài như thế nào cho đúng thì có rất nhiều cách, nó phụ thuộc vào cách bạn muốn bói như thế nào.

- Sau đó, bạn bắt đầu trải bài theo thứ tự mà bạn đã chọn.

- Cuối cùng, sau khi bạn đã trải hết bài thì bắt đầu lần lượt lật ngửa các lá bài lên theo thứ tự, từ lá đầu tiên đến lá cuối cùng.

Học bói bài tarot

Luận giải

Cuối cùng chính là bước bạn cần luận giải ý nghĩa các lá bài Tarot mà bạn đã lật theo thứ tự đó là gì. Đây được coi là bước quan trọng nhất. Việc giải được ý nghĩa lá bài rất quan trọng và nếu bạn am hiểu về 12 cung hoàng đạo sẽ là một lợi thế rất lớn.

- Theo ý nghĩa của từng lá bài: khi giải bài, bạn cần hiểu được hết ý nghĩa bài Tarot là gì. Nếu bạn chưa nhớ và hiểu hết ý nghĩa của chúng, bạn có thể tra cứu, tìm kiếm thêm bằng cách tra cứu từ khóa và hành động của từng lá bài.

- Theo trực giác: đây có lẽ là cách mà nhiều người bói yêu thích nhất. Bởi dựa vào hình ảnh, bạn có thể ghi chép lại cảm nhận, linh cảm của mình về những điều sắp xảy ra từ hình ảnh biểu tượng trên lá bài là như thế nào. Bạn nên ghi lại ý nghĩ đầu tiên khi thấy lá bài, bởi đó thường là sự cảm nhận đúng đắn nhất.

Sau đó, bạn cần kết hợp lại cả hai cách luận giải ý nghĩa các lá bài Tarot như trên để kết luận được ý nghĩa chính xác nhất thông qua bói bài. Việc bói bài Tarot chỉ nói lên một cách tương đối những sự việc mà bạn đã trải qua, những khó khăn thuận lợi mà bạn hoặc người được xem bói sắp gặp phải. Lá bài cũng sẽ hướng dẫn bạn có những bước đi đúng đắn nhất trong ngày, trong tương lai như thế nào, nhằm giảm thiểu nhất những trắc trở mà người được xem bói đang gặp phải.

Phương pháp bói bài này khá phức tạp, nhiều khi khiến bạn cảm thấy mông lung khi thực hiện quẻ bói của mình. 

Để thực hiện quẻ bói bài tarot cho mình, mời bạn xem tại: => Xem bói bài tarot chính xác nhất

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về Tarot là gì cũng như cách bói bài Tarot được Xem Số Mệnh tổng hợp lại, gửi tới bạn đọc tham khảo. Việc xem ý nghĩa các lá bài Tarot chỉ mang tính chất tương đối nhưng sẽ rất hữu hiệu cho những ai thành tâm và tin vào chúng. Nếu thấy hay và hữu ích, bạn đọc có thể chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết tới cách xem bài Tarot thú vị này nhé.