Ý NGHĨA SAO BỆNH TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Sao Bệnh là một trong những sao xấu của tử vi, mang theo ảnh hưởng tiêu cực đối với cung mà nó tọa thủ. Sao này thường gây ra những bệnh tật khó chữa, rắc rối về tài chính và mối quan hệ không hạnh phúc. Sao Bệnh nằm ở vị trí thứ 7 trong vòng Tràng Sinh của tử vi. Vị trí này có thể tác động đến cung mà sao Bệnh đặt, tạo điều kiện cho các vấn đề sức khỏe, tài chính, và quan hệ xã hội trở nên khó khăn. Ý nghĩa của Sao Bệnh là tượng trưng cho sự không ổn định và khó khăn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Đối với những người có Sao Bệnh ở vị trí ung thuộc lá số tử vi, cần chú ý đến các biện pháp bảo vệ sức khỏe và tìm cách giải quyết những thách thức khác nhau mà sao này mang lại. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của sao Bệnh trong tử vi hãy cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu trong bài viết này.

Tên Sao: Bệnh

Ngũ Hành: Hỏa.

Loại:

Đặc tính: Đau yếu, suy nhược, buồn rầu, khờ khạo, hay nhầm lẫn. Chủ: bệnh tật.

Ý nghĩa sao Bệnh trong khoa tử vi

I - Tính chất cơ bản của sao Bệnh

- Bệnh: chỉ sự đau yếu, bệnh tật, buồn rầu vì bệnh tật. Sách vở không thấy định bệnh cho sao này, cũng không nói cường độ bệnh nặng hay nhẹ. Chỉ có thể suy đoán rằng đây là bệnh của người suy nhược toàn diện, kén ăn, kém ngủ, kém nghỉ ngơi, thiếu bồi dưỡng, thông thường thể hiện bằng sự dễ nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu. Vì là sao nhỏ, cho nên có thể bệnh hoạn không nặng lắm, tuy có thể kéo dài.

- Vì vậy, về mặt tướng mạo, sắc diện, da dẻ thiếu tươi nhuận, xanh xao, vàng vọt.

- Về mặt tâm lý, tinh thần người có sao Bệnh, không phấn chấn, không tráng kiện, không thích hoạt động. Hay đau ốm, bệnh tật, buồn rầu vì bệnh tật. Đây là bệnh của người suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ, kém nghỉ ngơi, thiếu bồi dưỡng, thông thường thể hiện bằng sự dễ nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu,"nắng không ưa, mưa không chịu".

II - Ý nghĩa của sao Bệnh ở các cung

1. Sao Bệnh ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ sức khỏe kém, bệnh tật, cần chú ý đến sức khỏe của họ nhiều hơn. Cần có những liệu pháp chữa trị về tinh thần cũng như thể lực để kéo dài tuổi thọ.

2. Sao Bệnh ở cung Phúc Đức

Trong họ nhiều người có sức khỏe yếu. do mồ mả để nơi  ẩm ướt có uế tập. Nếu muốn khỏe mạnh thì cần phải di chuyển những mồ mả đó đến những nơi sạch sẽ, tránh để lâu dài, bệnh tật lâu khỏi.

3. Sao Bệnh ở cung Điền Trạc

Nhà đất ít, hay nhà ở gần nơi uế tạp nhiều phế thải. Nếu có thể hãy thay đổi môi trườn sống của gia đình đến một địa điểm sạch sẽ hơn.

4. Sao Bệnh ở Quan Lộc

Hay gặp chuyện buồn, lo nghĩ về công việc. Cần phải biết cách điều khiển suy nghĩ để tránh những chuyện không đáng nghĩ ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc.

5. Sao Bệnh ở cung Nô Bộc

Chủ sự ít bạn bè thân thiết nhưng lại thương không nói chuyện với nhau. Đây là biểu hiện của việc không phấn chấn, không thích hoạt động.

6. Sao Bệnh ở cung Thiên Di

Ra ngoài bất lợi về sức khỏe hay bị đau ốm

7. Sao Bệnh ở cung Tật Ách

Do thể trạng người này yếu kém, kén ăn, kén ngủ nên rất dễ bị nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, ốm đau lâu khỏi

8. Sao Bệnh ở cung Tài Bạch

Tiền bạc khó kiếm hay tiền bạc làm ra ít tiêu pha thì nhiều. Có thể toàn bộ số tiền làm ra được dùng để chữa trị bệnh tật.

9. Sao Bệnh ở cung Tử Tức

Giảm số lượng con cái, con cái không nhiều. Tuy nhiên cũng cần để ý đến sức khỏe của con cái.

10. Sao Bệnh ở cung Phu Thê

Bạn đời cũng bị sức khỏe kém, hay bị đau ốm. Không chỉ có sức khỏe của bản thân yếu kém mà người hôn phối với mình cũng thế nên tâm tình của người này đã buồn lị càng buồn hơn.

11. Sao Bệnh ở cung Huynh Đệ

Anh chị em ít hay trong số đó có người sức khỏe không được tốt

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sao Bệnh. Chắc hẳn qua đây bạn cũng đã biết được sao Bệnh có những tính chất gì nổi bật, Ý nghĩa của sao Bệnh ở các cung mệnh nó chiếu như thế nào, hay những điều mà bạn đọc được có giống với bạn hay không. Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về những sao khác ngay tại xemsomenh.com và chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình để họ cùng biết nhé.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước