Xem Tử Vi Tuổi Ất Mão Năm 2023 Nam Mạng - Đoán Vận Mệnh Cát Hung

Chủ nhật, 13/11/2022 - 17:15

Mục lục
 
Mục lục

Xem số mệnh mới cập nhật Tử vi tuổi Ất Mão năm 2024 nam mạng chi tiết nhất!

Chiếu theo những biến đổi trong tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng thấy rằng năm nay là một năm không thuận lợi đối với nam tuổi này. Về công danh sự nghiệp, quý ông 1975 khó phát triển lên cao do vướng phải không ít trở ngại và bất lợi. Không chỉ thế, phương diện gia đình của nam giới sinh năm 1975 cũng có chuyện buồn phiền xảy đến kèm theo sức khỏe có dấu hiệu giảm sút so với mọi năm.

1- Tổng quan tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng

Tiêu chí

Luận giải tử vi Ất Mão nam mạng 2023

Thiên Can

Thiên can tuổi Mão 1975 là Ất - ngũ hành Mộc gặp năm Mão 2023 thiên can Quý - ngũ hành Thủy ⇒ Bình Hòa.

Địa chi

Nam giới tuổi 1975 tuổi Mão gặp năm 2023 tuổi Mão ⇒ Thái Tuế.

Ngũ hành

Nam Ất Mão có ngũ hành Thủy gặp ngũ hành Kim của năm Quý Mão ⇒ Tương Sinh ⇒ Tốt.

Cung phi

Nam 1975 có cung phi Đoài - ngũ hành Kim gặp cung phi Tốn - ngũ hành Mộc của năm 2023 ⇒ thuộc cung Lục Sát ⇒ Xấu.

Sao chiếu mệnh 2023

Sao Thái Bạch

Hạn năm 2023

Hạn Toán Tận

Hạn tuổi

Hạn Thái Tuế

Vận niên năm 2023

Long Đắc Vũ ⇒ Tốt.

Tứ Trụ

Thiên Hư - Địa Sinh

Hướng tốt xuất hành

Năm 2023 vào mùng 1 Tết, nam mạng tuổi Ất Mão nên xuất hành theo hướng Tây Bắc để nghênh đón Hỷ Thần trong khoảng thời gian từ 11 đến 15 giờ theo giờ cư ngụ ban phước.

Màu hợp tuổi

Năm 2023, nam giới 1975 hợp màu Trắng, Đen.

Tướng xương, tướng tinh 

Xương con mèo, tướng tinh con dơi

 

⇒ Kết Luận: Bói tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng được biết rằng trong năm 2023 người tuổi này gặp phải không ít khó khăn, vất vả. Trong công việc, mọi tính toán tiến hành không thuận lợi, kết quả đạt được không tốt dẫn tới tiền bạc hao tán, thu nhập ít ỏi. Năm nay, quý ông Ất Mão nếu cầu danh cầu lợi ắt sẽ thất bại, mưu sự khó thành công. Bên cạnh đó, năm nay, trong nhà nam giới tuổi Mão 1975 cũng không được thuận hòa, các thành viên gia đình thiếu đi tiếng nói chung.

Nếu là nữ mạng Ất Mão vui lòng Xem luận giải tử vi 2023 tại ⏩ Tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nữ mạng

2 - Dự đoán vận hạn tuổi ất mão năm 2023 nam mạng

☯ Tử vi ất mão 2023 nam mạng về sao chiếu mệnh

Hung tinh Thái Bạch (Kim Tinh)

Thái Bạch sao ấy khốn cùng

Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài

Tháng năm là tháng ách tai

Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an

Giải NghĩaSao Thái Bạch là hung tinh mang lại điềm xui rủi về công danh sự nghiệp của nam mạng Ất Mão được nó chiếu mạng trong năm 2023. Công việc làm ăn của quý ông 1975 phải đề phòng có kẻ tiểu nhân ghen ghét phá hoại, tiền của hao tán, kinh doanh khó khăn thậm chí là trắng tay, vướng vào vòng lao lý. Người tuổi Mão 1975 gặp Thái Bạch thì suốt năm phải kiêng kỵ màu trắng đồng thời bản mệnh xấu nhất vào tháng  2, 5 và 8 âm lịch.

Cách hóa giải sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2023

 

Đầu năm nên cầu an, dâng sớ giải hạn mỗi tháng vào ngày rằm 15 âm lịch, cúng vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 15 ngọn đèn  hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy trắng và ghi “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Hạc Linh cung Đại Thánh Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền

Thái bạch hạn tháng năm chau mày

Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau

Ngày rằm cờ tráng lá màu

Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây

Để hóa giải sát khí do sao Thái Bạch thuộc hành Kim gây ra thì nên dùng hành Thủy để tiết khí, như đeo trang sức đá quý màu đen, màu xanh dương….

Tham khảo thêm: Xem tuổi mở hàng cho tuổi Ất Mão năm 2023 kích TÀI kích LỘC

☯ Sao hạn tử vi nam 1975 năm 2023

Hạn Toán Tận (Đại hạn): 

Toán tận hạn đến thình lình. 

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau 

Dịch nghĩa: Gặp hạn Toán Tận chủ về nam giới sinh năm 1975 sẽ gặp khó khăn về tiền bạc, thậm chí là bản mệnh vì tiền mà vong mạng. Không chỉ thế, vào năm nay, sức khỏe của nam mạng Ất Mão dễ đau ốm, có hạn xe cộ tai nạn nguy hiểm tới tính mạng đồng thời đi xa khai thác lâm sản cũng phải chú ý gặp nạn. 

Cách hóa giải hạn Toán Tận năm 2023:

  • Thứ nhất: Ban đêm không nên mang tài sản có giá trị lớn, bởi rất dễ bị trộm cướp. 

  • Thứ hai: Tránh hùn hạp đầu tư quy mô lớn để giảm khả năng thua lỗ hay bị lừa đảo kinh tế.

  • Thứ ba: Tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông hay làm các công việc có tính chất nguy hiểm. Gặp hạn Toán Tận thì những người này nên đề phòng tai nạn lao động, tốt nhất phải đảm bảo các biện pháp bảo hộ lao động đầy đủ.

  • Thứ tư: Chủ mệnh cần hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc, đề phòng cảm mạo hay trúng gió vào ngày nắng mưa thất thường.

  • Thứ năm: Tu nhân tích đức, trau dồi phẩm hạnh, tổ các các hoạt động từ thiện trong khả năng cũng là một phương pháp giúp hóa giải hạn này.

  • Thứ sáu: Gia chủ nên chu đáo và siêng năng trong việc lễ bái tổ tiên, đi đền chùa cầu khấn thần phật bình an, khỏe mạnh.

☯ Hạn tuổi 1975 nam mạng 2023 

Hạn Thái Tuế: Năm 2023, nam mạng Quý Mão phạm hạn tuổi Thái Tuế chủ về quý ông phải chú ý lời ăn tiếng nói cẩn thận kẻo bị vướng vào thị phi, gặp phải tai bay vạ gió.

>>> Cách giải hạn Thái Tuế: Đối với người bị hạn Thái Tuế thì trong năm đó phải dùng phù Thái Tuế và tránh không động thổ vào hướng của Thái Tuế. Ví dụ năm 2023 là năm Quý Mão, Thái Tuế của cung Mão là Chấn thì trong năm đó không được động thổ vào cung Chấn là phía đông. Ngoài ra cũng có thể làm lễ giải hạn. 

☯ Vận niên tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng 

Vận niên: Long Đắc Vũ ⇒Tốt 

Ý nghĩa: Tử vi nam mạng Ất Mão trong năm Quý Mão xét thấy bản mệnh phải tiến hành nhiều công to việc lớn. Mọi việc lúc bạn đầu có thể vướng phải khá nhiều khó khăn cùng bất lợi nhưng quý ông 1975 nên quyết tâm, kiên trì theo đuổi tới cùng ắt sẽ nhận được thành công lớn, xứng đáng cho tâm huyết đã bỏ ra. Bên cạnh đó, năm nay, sự nghiệp của nam giới tuổi Mão cũng sẽ gặp phải bất lợi do người khác gây nên tuy nhiên bản mệnh sẽ được quý nhân hỗ trợ mà tai qua nạn khỏi và được công thành danh toại. Ngoài ra, xuất hành ra ngoài, người tuổi này lại rất suôn sẻ tốt đẹp, kết giao được nhiều bạn mới tuy nhiên phải tỉnh táo vì dễ bị lừa gạt về tình cảm.

Xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi Ất Mão 1975

☯ Tứ trụ tuổi Ất Mão nam mạng 2023 

- Thiên Hư - Địa Sinh: Sức khỏe của nam mạng sinh năm 1975 không được tốt, có bệnh về máu huyết kém lưu thông và huyết áp không ổn định. Bên cạnh đó, quý ông Ất Mão ra ngoài làm ăn hay giao tiếp bạn bè thì đều phải tiêu pha nhiều tiền bạc, năm nay đặc biệt chú ý không nên đầu tư làm ăn nhiều chủ về thất bại, thua lỗ. Ngoài ra, gia đạo tuổi Mão 1975 có tin vui thêm con cháu trong nhà.

3 - Tử vi Ất Mão 2023 nam mạng theo các phương diện

☯ Vận trình tài lộc

Đối với tuổi Ất Mão nam mạng, tử vi về phương diện tài lộc năm 2023 xét thấy tài chính không tốt, không thấy có sự sinh sôi nảy nở. Quý ông 1975 mưu cầu tiền bạc khó khăn lại thêm trong nhà cũng như công việc phải tiêu hao nhiều khoản. Thêm vào đó, trong năm nếu nam giới tuổi Mão đầu tư tiền bạc vào làm ăn thì khó thu hồi được vốn.

⇒ Đánh giá: ★ 

☯ Diễn biến sức khỏe

Xét tử vi tuổi Ất Mão nam mạng 2023 về phương diện sức khỏe phải chú ý đau ốm bệnh tật lâu khỏi. Chủ mệnh Ất Mão mắc phải các bệnh có liên quan đến xương khớp yếu kém, chân tay lưu ý cẩn thận.

⇒ Đánh giá: ★ 

☯ Công việc làm ăn

Về phương diện công danh sự nghiệp của nam mạng Ất Mão thì năm 2023 công việc gặp nhiều bất lợi. Trong năm, quý ông sinh năm 1975 không nên thay đổi hoặc đầu tư mở mang thêm công việc chủ về khó khăn vất vả, kết quả làm ăn không được như dự tính của tuổi này. 

⇒ Đánh giá: ★ 

☯ Tình cảm gia đạo

Xem bói tử vi 2023 của nam giới sinh năm 1975 thấy rằng phương diện tình cảm gia đạo bất hòa, mâu thuẫn. Năm nay có không ít chuyện buồn phiền trái ý xảy đến trong nhà khiến vợ chồng con cái, anh chị em không đồng thuận, mỗi người một ý kiến không ai chịu ai.

⇒ Đánh giá: ★ 

☯ Ngoại giao, xuất hành

Luận tử vi 2023 về phương diện ngoại giao của quý ông 1975 được dự báo rằng không tốt đẹp, dễ xảy ra thị phi tranh cãi. Không chỉ có vậy, xuất hành đi xa chuyện tình cảm có nhiều vướng mắc, sức khỏe cũng ảnh hưởng không mấy tốt đẹp tới mọi việc.

⇒ Đánh giá: ★ 

4 - Tử vi năm 2023 tuổi Ất Mão nam mạng theo 12 tháng 

-  Tử vi tháng 1/2023: Nam mạng tuổi 1975 trong tháng đầu năm 2023 sức khỏe đã có vấn đề không tốt lại thêm công việc của người tuổi Mão gặp nhiều bất lợi phải chú ý cẩn thận suy tính kỹ càng.

-  Tử vi tháng 2/2023: Công việc kinh doanh làm ăn trong tháng 2 của nam mạng sinh năm 1975 xét thấy ổn định. Tuy nhiên, bản mệnh Ất Mão cần chú ý mồm miệng có thể dẫn tới những mâu thuẫn không đáng.

-   Tử vi tháng 3/2023: Nhờ có sự giúp đỡ của quý nhân trong công việc sự nghiệp nên nam mạng tuổi 1975 phát triển khá tốt. Tuy nhiên, tài chính trong tháng 3 âm lại phải tiêu pha, hao tán nhiều.

-   Tử vi tháng 4/2023: Bói tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng tháng 4 âm được biết cần tránh thay đổi công việc làm ăn. Ngoài ra, khi xuất hành đi xa, quý ông tuổi 1975 cũng cần chú ý xe cộ cẩn trọng.

-   Tử vi tháng 5/2023: Đây là tháng mà gia đạo của nam sinh năm 1975 không được tốt, mọi người trong nhà xảy ra nhiều mâu thuẫn bất hòa. Bên cạnh đó, nam giới tuổi Mão cũng nên đề phòng tang sự đưa tới trong gia đình hoặc trong bạn bè.

-   Tử vi tháng 6/2023: Gia đạo nam mạng tuổi Mão 1975 trong tháng 6 Âm lịch được đón tin vui cưới hỏi, thêm người thêm của trong nhà. Ngoài ra, nếu xuất hành đi xa, bản mệnh Ất Mão cũng nhiều cơ hội phát triển tốt.

-   Tử vi tháng 7/2023: Tử vi Ất Mão nam mạng 2023 cho biết nếu quý ông có dự định xuất hành đi xa trong tháng này cần chú ý dễ vướng mắc vấn đề liên quan đến pháp lý.

-   Tử vi tháng 8/2023: Công việc làm ăn của người tuổi 1975 nam mạng trong tháng 8 âm không được tốt. Nếu đi xa, quý ông Ất Mão cần lưu ý xe cộ va chạm.

-   Tử vi tháng 9/2023: Tiền bạc tháng này nam giới sinh năm 1975 có sự chi tiêu quá tay nên cân đối lại hợp lý và tiết kiệm. Bên cạnh đó, trong nhà quý ông cũng xảy ra không ít chuyện buồn phiền.

-   Tử vi tháng 10/2023: Bói tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng trong tháng 10 Âm lịch cho biết người tuổi này có lộc ăn uống cũng như lộc tiền bạc đưa tới. Chính vì thế, nam mạng tuổi này có tiền đem đi đầu tư hoặc liên kết làm ăn.

-   Tử vi tháng 11/2023: Sức khỏe trong tháng 11 Âm lịch của người tuổi 1975 nam mạng dễ bị ốm đau. Do đó, nam giới Ất Mão tuổi này cần thăm khám bác sĩ định kỳ để theo dõi.

-   Tử vi tháng 12/2023: Trong tháng cuối năm, nam mạng tuổi Mão 1975 tiến hành mọi việc không suôn sẻ, như ý. Tình cảm của các thành viên trong gia đạo quý ông Ất Mão không hoà thuận vui vẻ.

Xem vận hạn năm Quý Mão tại: Tử vi năm 2023 của 12 con giáp

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

5- Bình giải lá số tử vi tuổi Ất Mão 2023 nam mạng

- Cung mệnh: Nam mạng Ất Mão năm 2023 có các sao thuộc cung mệnh chiếu mạng bao gồm: Kình Dương, Quả Tú, Điếu Khách, Quan Phủ, Triệt, Đế Vượng. Đây là bộ sao chủ về sức khỏe quý ông 1975 yếu kém dễ mắc bệnh không khỏe. Không chỉ thế, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình nam giới Ất Mão cũng như các mối quan hệ bạn bè và làm ăn đều không thuận hòa.

- Cung Xung Chiếu: Các sao chiếu mệnh nam giới sinh năm 1975 bao gồm: Tấu Thư, Hoa Cái, Long Trì, Phượng Các, Thai, Quan Phủ. Bộ sao này dự báo về bản mệnh tuổi Mão 1975 sẽ được nhận tin vui cát lợi nhất là trong công việc sự nghiệp và trong xuất hành đi xa.

- Cung Tam Hợp: Xem tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng cho biết các sao chiếu mệnh bao gồm: Tiểu Hao, Tuế Phá, Thiên Hư, Mộ, Thiên ViệtCô Thần, Hỷ Thần, Tang Môn, Đường Phù, Thiên Mã, Thiên Phúc, Tràng Sinh, Tuần. Đây là bộ sao chủ về tiền bạc của người tuổi Ất Mão có sự tiêu pha nhiều. Lại thêm, tình cảm gia đạo nam sinh năm 1975 cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. 

- Cung Nhị Hợp: Các sao chiếu mệnh nam giới tuổi 1975 bao gồm: Lộc Tồn, Hồng Loan, Đào Hoa, Phúc Đức, Triệt, Suy. Bộ sao chủ về nam mạng Ất Mão trong năm 2023 được nữ giới giúp đỡ về tiền bạc. Tuy nhiên, nam tuổi Mão 1975 dễ vướng phải thị phi khi xuất hành.

Kết luận: Xem lá số tử vi tuổi Ất Mão nam mạng năm 2023 xét thấy năm nay là năm không được tốt việc mưu cầu danh vọng của quý ông. Thêm vào đó, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn và bất lợi dẫn đến tiền bạc hao tán, thu nhập ít. Ngoài ra, trong năm, nam giới sinh năm 1975 cũng phải chú ý sức khỏe hay bị đau ốm, có chuyện buồn đưa tới.

Ngoài ra, nam mạng tuổi Ất Mão muốn lấy LÁ SỐ TỬ VI của mình xin mời xem tại: 

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

6 - Xem tử vi tuổi Ất Mão nam mạng 2023 theo tháng sinh 

☯ Tử vi nam 1975 năm 2023 sinh 6 tháng đầu năm

-   Tháng 1: Đối với nam giới tuổi 1975 sinh vào tháng này chủ về mọi việc làm ăn không có sự thay đổi nhiều do đó tiền bạc thu nhập ít chỉ đủ chi tiêu hằng ngày.

-   Tháng 2: Nam mạng sinh tháng 2 âm mà gặp năm Quý Mão chủ về bản mệnh Ất Mão gặp vấn đề bất lợi liên quan đến công việc làm ăn cũng như tiền tài sức khỏe đều kém.

-   Tháng 3: Xét tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng với người đẻ tháng 3 âm chủ về năm nay công việc làm ăn không có gì đáng lo lắng. Tuy nhiên, gia đạo nam mạng Ất Mão lại có nhiều chuyện không vui vẻ xảy ra, cả nhà thiếu đoàn kết, tiền bạc cũng bất lợi, chi nhiều hơn thu.

-   Tháng 4: Nam sinh tháng này có tử vi 2023 chủ về mọi việc làm ăn bình thường, tiền bạc làm ra không nhiều nhưng cũng đủ chi tiêu cuộc sống. Bên cạnh đó, sức khỏe và gia đình quý ông sinh năm 1975 cũng không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng. 

-   Tháng 5: Luận tử vi tuổi Mão 1975 năm 2023 nam mạng đẻ vào tháng này xét thấy xuất hành đi xa họ sẽ gặp phải bất lợi. Thêm vào đó, tình cảm gia đình năm 2023 cũng thiếu hòa thuận, công việc làm ăn của người tuổi Mão cũng vất vả, khó khăn.

-   Tháng 6: Nam sinh vào tháng 6 âm chủ về trong năm 2023 quý ông 1975 có công việc làm ăn được quý nhân giúp đỡ mà mở mang và phát triển khá tốt.

☯ Tử vi nam mạng 1975 năm 2023 sinh 6 tháng cuối năm

-   Tháng 7: Người sinh vào tháng 7 này chủ về trong năm bản mệnh 1975 làm ăn khó khăn vất vả, công việc không được như ý lại thêm tình cảm gia đình nam mạng Ất Mão cũng không được tốt.

-   Tháng 8: Nam tuổi Ất Mão đẻ tháng 8 âm trong năm Quý Mão chủ về sức khỏe quý ông không được tốt. Thêm vào đó, công việc làm ăn trong năm cũng có sự thay đổi đồng thời xảy ra chuyện buồn phiền, trái ý.

-   Tháng 9: Coi tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng về phương diện công việc làm ăn xét thấy bình thường, mưu cầu về tiền bạc không thuận lợi. Thế nhưng, gia đạo nam mạng tuổi 1975 lại có tin vui cưới hỏi, thêm con cháu truyền tới.

-   Tháng 10: Người sinh tháng này gặp năm 2023 xét thấy công việc làm ăn quý nam Ất Mão đều phải tự thân vận động dù có gặp nhiều khó khăn trong đi lại lẫn eo hẹp về tài chính thì cũng không nhờ vả được ai.

-   Tháng 11: Tuổi Ất Mão sinh tháng này về phương diện tình cảm gia đình thiếu thuận hòa, mọi người trong nhà hay xích mích bất đồng ý kiến lại còn xảy ra không ít chuyện buồn.

-   Tháng 12: Nam mạng tuổi 1975 sinh tháng này chủ về công việc làm ăn cũng như mưu cầu danh vọng không được tốt. Tuy nhiên, ra ngoài nam giới Ất Mão gặp được quý nhân giúp đỡ.

Xem bói ngày sinh dự đoán tính cách, vận mệnh tương lai

7 - Phong thủy may mắn nam tuổi 1975 năm 2023

☯ Nam tuổi 1975 hợp tuổi nào làm ăn năm 2023

Xem xét tử vi 2023 của nam mạng Ất Mão biết được rằng năm nay cầu danh cầu lợi khó khăn, không nên mở mang hoặc thay đổi công việc. Năm nay, nam giới tuổi 1975 nên hợp tác với nam nữ tuổi Đinh Mùi 1967, tuổi Canh Tuất 1970 hoặc tuổi Quý Hợi 1983 để công việc được hanh thông phát đạt.

Chi tiết: Tuổi Ất Mão 1975 hợp làm ăn với tuổi nào?

☯ Gia chủ tuổi Ất Mão có nên động thổ năm 2023?

Xét tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng thấy rằng năm Quý Mão là năm tuổi của quý ông dẫn tới đây không phải là một năm tốt lành và may mắn để gia chủ Ất Mão xây dựng hay sửa sang lại nhà cửa.

☯ Tuổi Mão 1975 nam năm 2023 mua xe tháng nào tốt?

Năm 2023 nếu nam mạng tuổi Ất Mão 1975 đổi xe hay sắm sửa xe mới thì nên lựa chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành mua bán.

Tổng kết tử vi Ất Mão 2023 nam mạng:

Thông qua phần luận giải tử vi chi tiết nam mạng Ất Mão trong năm 2023 có thể thấy rằng năm nay bản mệnh tuổi này xui rủi nhiều hơn là may mắn. Về phương diện công danh sự nghiệp, quý ông sinh năm 1975 có vận số không tốt, làm ăn bất lợi, công việc khó khăn lại còn dễ xảy ra thay đổi xấu. Chính vì vậy mà, tiền bạc trong năm thu nhập ít, chẳng dư dả hay tích lũy được gì. Bên cạnh đó, trong nhà nam giới tuổi Mão 1975 cũng có chuyện buồn dưa tới, tình cảm giữa các thành viên gia đình không được tốt, sức khỏe yếu phải chú ý đau ốm lâu bình phục.

Ngoài ra, qua phần luận giải tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng 12 tháng cần lưu chú ý các mốc thời gian: